10 chiêu tạo vườn khoa học và tiết kiệm

Tùy theo từng mục đích tạo vườn mà chúng ta phải lựa chọn phương án xây dựng cho phù hợp. Để bạn tiết kiệm thời gian, công sức đặc biệt là chi phí thì Vuontrenmai.com sẽ mách bạn 10 chiêu tạo vườn khoa học và tiết kiệm.

1. Hoạch định và lên kế hoạch chi tiết

Việc đầu tiên trước khi tạo một khu vườn bạn hãy đặt ra câu hỏi: Làm vườn cho ngắn hay dài hạn? kinh phí dự trù và  làm như thế nào để hiện thực hiệu quả giải pháp xanh nhà phố, vườn trên mái khi không gian đều hạn hẹp? Làm đơn giản hay phức hợp??? Một khi bạn chủ động những câu hỏi đó thì bạn sẽ cần  một kế hoạch chi tiết hơn, khoa học hơn và sẽ chi li cho đầu tư.

tao vuon tiet kiem khoa hoc

Trường hợp bạn cần một đơn vị tư vấn thiết kế thì Rose Park Việt Nam đảm bảo rằng họ luôn biết lắng nghe, hiểu rõ ý tưởng và cân đối kinh phí tối thiểu bạn dự chi để đầu tư và hơn thế họ sẽ giúp bạn đưa ra một vài phương án ấn tượng thích hợp với ngôi nhà bạn.

2. Nhờ đến tư vấn chuyên môn

(Sẽ không mất gì và bạn được rất nhiều). Bạn cần trao đổi với những người có chuyên môn trong lĩnh vực làm vườn, cảnh quan (và đó là cả một thế giới mở ra). Họ sẽ chỉ cho bạn từ phong cách kiến trúc, cảnh quan phù hợp, về sự phong phú thực vật và phối hợp, các nguyên vật liệu tạo cảnh và sự bền đẹp trong lâu dài, làm sao để cảnh vật sinh động mà ít công chăm sóc  hay về sự lung linh của khu vườn trong bốn mùa luân chuyển... Đặc biệt hơn là họ sẽ chỉ ra cách chi tiêu hợp với túi tiền dự định của bạn.

3. Vẫn phải thiết kế

Thiết kế để không phải sửa lại và tiết kiệm, thiết kế có tính ổn định và lâu dài! Bạn sẽ được thấy hiện thực những điều hằng mong muốn và chỉnh sửa trước những thứ định làm.

thiet ke san vuon

Những chi tiết bạn sẽ thay đổi không như tưởng tượng và tránh được những bất hợp lí về không gian, kích thước, màu sắc hay điểm nhấn về...các bất hợp lý trong tổng thể kiến trúc. Cảnh sắc các loài thực vật sẽ cùng phối hợp với nhau trong tương lai. Sân vườn cảnh còn là đối tác của cả cộng đồng, cả gia đình vì vậy mọi người cũng cần phải tham khảo, đồng điệu điều đó sẽ thỏa mãn khao khát “mang thiên nhiên” về cho cả nhà.

4. Thiết bị phù hợp sẽ tiết kiệm

Những thiết bị như: máy bơm; hệ thống ánh sáng; thác nước; âm thanh vườn…Tất cả các thiết bị này đều cần các nhà chuyên môn hoạch định bằng các thông số phù hợp với từng hoàn cảnh. Công suất các thiết bị lớn hơn thực tế sẽ lãng phí rất nhiều. Vậy nên, lựa chọn thiết bị phù hợp sẽ rất tiết kiệm và hiệu quả.

5. Dùng cây xanh như thế nào là hợp lý

-Không nhất thiết dùng cây đắt tiền mới là sang, là đẹp. Việc tổ chức không gian sinh thái vườn không phải là thời trang mà là sự hài hòa giữa các mảng khối. Kiến trúc và vườn là hai thể hữu cơ gắn bó máu thịt vì vậy trang trí cảnh quan là sự bù trừ bền vững vậy nên cứ phù hợp là đẹp lâu bền.

dung cay hop li

- Cần có mảng xanh lớn trên cao làm bóng mát che cả góc sân nhà. Phải khắt khe tô điểm khi chọn cây xanh các lớp, tầng, thảm dưới lập nên một ngôn ngữ sinh thái trong trẻo. Nguyên tắc nên vừa đủ tránh rườm rà.

- Nên sử dụng cây có sắc lá, mẫu lá độc đáo cho tạo cảnh ổn định như thế bạn bớt phải thay đổi, thất vọng và công chăm sóc đối với các loài thực vật cho hoa khó tính.

- Hạn chế những cây hoa mùa vụ bởi tốn kém và mất nhiều thời gian chăm sóc bổ sung. Hãy dùng cây hoa cảnh truyền thống, có nhiều loài hoa cây cảnh phù hợp cho trang trí những cảnh quan khó tính và chịu khắc nghiệt mà khá nhiều người làm vườn chưa biết, chưa hệ thống ứng dụng một cách bài bản!

- Làm gì để cây hoa cảnh dành giá trị cho ta  nhiều hơn công sức của ta trao cho chúng? hãy khước từ những loài cây khó tính, hãy đòi hỏi những tư vấn thay thế hữu hiệu. Bạn sẽ biết nhiều giá trị tự nhiên đang có hơn những bụi hoa sặc sỡ bởi thiên nhiên rất muôn vẻ. Những nhà thiết kế vườn bề dày sẽ giúp bạn được những điều giản dị trên.

- Bạn nên tạo vườn cây xanh, cây hoa lá thay đổi theo mùa, mỗi mùa một chất lượng cảnh sắc đại diện. Vườn cảnh là thú vui tao nhã cao cấp, một bức tranh nghệ thuật đầy sắc thái cho ta niềm vui, hướng thiện và sức khỏe vì vậy bức tranh thiên nhiên phải được dựng lên từ sự chắt lọc, nâng niu tỷ mỷ.

6.  Nên lắp đặt hệ thống tưới nước khoa học

Lắp đặt hệ thống tưới nước khoa học ngay từ ban đầu bằng hệ thống ống, van vòi chìm bán tự động tuy có hơi tốn kém hơn một chút nhưng rất thuận tiện thẩm mỹ, về lâu dài sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức.

7. Tận dụng vật liệu sẵn có

tan dung chat lieu da

Cách tốt nhất để giảm chi phí mà độc đáo là bạn tận dụng một cách hợp lí những vật dụng còn sẵn. Ví dụ: gạch, đá, sỏi kể cả những mảng bê tông cũ, vụn...sẽ sử dụng được để làm những điểm nhất trong vườn hoặc tạo những đường bao quanh. Khéo làm sẽ có tính thẩm mỹ rất cao lại vừa xử lí hết những thứ tưởng như dư thừa, vướng víu trong nhà bạn.

8. Cảnh nước cho sân vườn

tao vuon khoa hoc tiet kiem

Nước là khởi thủy của sự sống, cho vạn vật sinh sôi nảy nở. Nếu bạn có ý định làm một khu vườn đẹp thì nên để ý đến yếu tố cảnh nước. Có cây có hoa, có nước có sự sống sẽ tạo nên một khu vườn thực sự sinh động và có hồn, hơn nữa yếu tố phong thủy luôn thân thiện lưu tồn trong ngôi nhà bạn.

9. Chọn cỏ và thảm cỏ

Nên cân nhắc chọn các loại cỏ có đặc điểm sinh trưởng phù hợp với môi trường cảnh quan đô thị khắc nghiệt. Chẳng hạn như vườn trong nhà phố rất nhiều nơi thiếu ánh nắng nên phải chọn loại cỏ chịu bóng hoặc quá nhiều nắng thì phải chọn loại cỏ chịu được nắng tốt. Và thay vì trồng cỏ thành thảm thì bạn cũng có thể xé nhỏ ra để trồng, chúng sẽ phát triển dần thay vì trải những thảm cỏ lớn sẽ khiến bạn “viêm màng túi”. Đó cũng là giải pháp tiết kiệm mà rất hiệu quả khi kiến tạo một mảnh vườn.

10. Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp

- Chuyên gia cảnh quan chuyên nghiệp hơn ai hết sẽ hiểu được ý bạn. Họ sẽ phân tích các hơn thiệt trong nhiều phương án, hơn nữa họ sẽ có giải pháp phù hợp cân đối giữa sở thích, nhu cầu và cách đầu tư của bạn. Nhà và Vườn là hai thể thống nhất tương hỗ lẫn nhau, để lý giải điều đó các chuyên gia chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng có thiết kế phù hợp, không phát sinh chi phí và tiết kiệm thời gian tìm hiểu. Hơn nữa với uy tín lớn họ sẽ hoàn thành tốt những điều đã cam kết với khách hàng.

- Cây Cảnh Thăng Long - Rose Park Việt Nam luôn chủ động được tất cả các loại sản phẩm làm vườn thỏa mãn mọi nhu cầu Nhà vườn đẹp như:  Hơn 2000 giống cây hoa cảnh; đá sỏi cảnh trang trí; bồn giàn gỗ, giá kệ thép mỹ thuât; thiết bị làm vườn; giải pháp thi công …

- Họ sẽ tư vấn, mách bạn lựa chọn một trong rất nhiều giải pháp để phù hợp nhất trong việc xây dựng các loại vườn cảnh.

- Cung cấp cho bạn hơn 300 giống hoa hồng làm cảnh quan truyền thống và vườn hiện đại…

Lãnh đạo công ty với kinh nghiệm gần 30 năm tổ chức vườn cảnh Rose Park Việt Nam – thương hiệu Cây cảnh Thăng Long- luôn hiểu ngôi nhà sinh thái Việt hiện đại thân thiện là tinh hoa tâm hồn người Việt.

ĐT liên hệ: (024)632.87.450 - (024)632. 87.463 -  09.664.666.11; Zalo miễn phí: 09.6869.6148 - 0988.71.65.91.