Cải tạo sân thượng và trồng cây leo giàn ở Phương Mai Đống Đa Hà Nội

Vườn trên mái đang là một xu hướng được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là ở các khu đô thị lớn vì không gian dành cho việc trồng cây cối hầu như không có. Chính vì vậy mà chúng ta đã tận dụng những khoảng không như ban công, sân thượng để đưa cây cối thiên nhiên vào trong ngôi nhà của mình.

Có rất nhiều phương pháp cũng như tính khả thi của những thiết kế sân vườn trên mái mà chủ nhà có thể lựa chọn cho phù hợp với yêu cầu. Ngoài những mẫu thiết kế như trồng cây bụi nhỏ, lát ván sàn gỗ, làm một tiểu cảnh nhỏ để chúng ta ngồi thư giãn cũng có không gian để hoạt động, sum họp gia đình thì còn rất nhiều các mẫu thiết kế khác cho bạn lựa chọn. Một trong số đó phải nói đến là làm vườn cây leo trên mái trần vừa đem lại màu xanh, màu sắc bắt mắt và cũng khá phù hợp với túi tiền của bạn.

Cải tạo lại sân vườn nhà chị Hương Lan ở Phương Mai Đống Đa Hà Nội

Ảnh hiện trạng:

san thuong

- Diện tích: 20 mét vuông

- Tầng: 4

- Hướng nhà: đông nam

Hai hướng Bắc Nam của sân thượng tuy bị che chắn bởi tường nhà hàng xóm, nhưng 2 hướng Đông Tây thì lại hoàn toàn thoáng đãng. Đó là một lợi thế để trồng các cây dây leo, cũng là mong muốn của gia chủ.

Có 2 phương án trồng cây leo giàn cho khách hàng lựa chọn

Ưu điểm của những cây leo giàn

Hầu hết những cây leo giàn là những cây có tốc độ phát triển nhanh, cành nhánh mềm mại đặc biệt là rất phù hợp trồng ở trên cao, khi gió to cũng không sợ làm gãy cành vì chúng leo bám rất chắc. Trồng cây dây leo cũng không tốn quá nhiều diện tích bồn chậu, chúng phát triển đến đâu leo cao đến đấy và leo theo ý của mình.

hoa leo huynh anh

(Cây hoa leo Huỳnh Anh)

Hơn nữa, chúng còn có hoa, có hương thơm, tán đẹp lá cành vừa đủ để có thể làm mát cho sân thượng của bạn. Trồng càng lâu năm thân càng chắc khỏe độ leo bám càng chắc và tán càng rậm rạp đủ để che nắng cho ngôi nhà của bạn.

Chính bởi những ưu điểm của cây dây leo mà chúng tôi đã có 2 phương án thiết kế trồng cây cho khách.

Phương án thứ nhất:

Trồng cây leo Đăng tiêu, hoa leo Hoàng Thảo. Cây Đăng tiêu có hoa màu cam đỏ phát triển khá nhanh tuy nhiên chỉ cho hoa vào mùa hè.

hoang thao

(Cây dây leo Hoàng Thảo tại Cây cảnh Thăng Long)

Điều đó cũng không vấn đề khi chúng tôi đã có giải pháp bổ trợ là trồng cây leo Hoàng thảo, hoa màu vàng và ra hoa quang năm. Như vậy trên sân thượng nhà bạn lúc nào cũng có hoa, có màu xanh của cây cối mang lại.

cai tao san thuong

Phương án thứ hai:

Trồng cây leo Huỳnh anh để đảm bảo rằng sân thượng nhà bạn lúc nào cũng có hoa. Những nụ hoa màu vàng tươi sáng, dáng hình chuông sẽ đem lại cho nhà bạn một vẻ đẹp vui tươi mới mẻ và tràn đầy sức sống.

cai tao san thuong

Song song với Hoàng Thảo là một giàn hoa Sử quân tử hoa kép. Đặc điểm của Sử quân tử là cây phát triển nhanh, cực sai hoa trong mùa hè, hơn nữa hoa rất thơm và vô cùng quyến rũ. Là sự lựa chọn không tồi khi trồng trên sân thượng.

su quan tu

Trồng những bụi hoa nhỏ tăng thêm sắc màu

Và để khỏa lấp những không gian trống trải và thêm màu sắc cho sân thượng thì bệ tường để một hàng chậu cẩm tú cầu với mục đích điểm xuyết cho không gian. Cẩm tú cầu tuy không chịu được ánh nắng gay gắt như đã được che nắng bởi những gian leo bên trên vẫn phát triển tốt, cho những bông hoa đẹp.

san thuong

Dưới chân tường rào có thể trồng những cây hoa bui nhỏ theo mùa, để đảm bảo sân vườn nhà bạn lúc nào cũng có hoa thơm, có đủ màu sắc bắt mắt như: cẩm thạch, dương xỉ, cúc thái, tía tô cảnh, đồng tiền lùn, lưỡi hổ,…tạo thành một thảm thực vật đa màu sắc.

gian su quan tu

(Giàn leo sử quân tử vô cùng sai hoa)

Như vậy ở đây chúng tôi đã cho khách các phương án lựa chọn như trồng cây leo Sử quân tử, Hoàng thảo, Huỳnh anh, Đăng tiêu. Ở 2 góc khiến ta tập trung sức căng thị cảm của mắt người quan sát và đây cũng là điểm ấn tượng, làm nổi bật không gian sân thượng.

Mọi thông tin liên hệ xin mời: ĐT: (024)632.87.450 - (024)632. 87.463 -  0988.71.65.91 - 09.664.666.11 Zalo miễn phí: 09.6869.6148.