Công trình thiết kế ban công xanh nhà Mr Sỹ

Ban công là phần diện tích được thi công nhô ra ngoài khỏi thân nhà. Chính vì vậy ban công đóng vai trò hết sức quan trọng với sinh hoạt chung của cả gia đình. Đánh giá đúng công dụng của ban công, nhiều khách hàng đã liên hệ với Công ty CP Rose Park Việt Nam nhằm biến ban công thành khoảng không gian vui chơi, quây quần của cả gia đình. Một trong số những công trình thiết kế ban công tiêu biểu không thể không kể tới chính là công trình ban công xanh nhà Mr Sỹ.

Ban công khác biệt hoàn toàn với những không gian khác trong ngôi nhà bởi chúng thường có 3 đến 5 mặt thoáng tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Chính nhờ lợi thế này mà bạn có thể biến ban công thành nơi vui chơi, thư giãn và hòa mình với thiên nhiên. Hãy cùng tham khảo ý tưởng thiết kế của Công ty CP Rose Park Việt Nam dành cho khoảng ban công nhà Mr Sỹ để có thêm nhiều ý tưởng cải tạo ban công nhà bạn nhé.

 

1. Giới thiệu chung về công trình thiết kế ban công xanh nhà Mr Sỹ

Thông tin cơ bản về chủ đầu tư và dự án thiết kế

- Chủ đầu tư: Mr Sỹ - khu đô thị Sài Đồng
- Đơn vị thiết kế, thi công: Công ty CP Rose Park Việt Nam (Cây cảnh Thăng Long)
- Diện tích thiết kế: ban công tầng 2, diện tích 30m2

Yêu cầu thi công

Ban công cần thiết kế nằm trong khuôn viên nhà ở có diện tích trên 250m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại. Toàn bộ các khu vực khác đều được gia chủ dày công trang trí và chăm chút. Từng chi tiết trong ngôi nhà đã nói lên tính cánh cầu toàn và tỉ mỉ của Mr Sỹ. Chính vì vậy, khoảng ban công rộng hơn 30m2 này không thể thiết kế qua loa hoặc đơn điệu được. 

ban cong xanh 1

(Hình ảnh phối cảnh 3D cho Công ty CP Rose Park thiết kế)

Qua trao đổi, chủ biệt thự cho biết anh chủ định chừa khoảng không khá rộng (30m2) làm ban công nhằm mục đích biến nơi này thành nơi vui chơi cho trẻ nhỏ và quây quần của mọi người trong gia đình. Ngoài ra, Mr Sỹ cũng muốn thiết kế ban công này trở thành điểm nhấn xanh cho cả ngôi nhà. Tuy nhiên, điểm khiến các kiến trúc sư và nhân viên tư vấn của Công ty CP Rose Park Việt Nam băn khoăn chính là gia chủ không có nhiều thời gian để chăm sóc khoảng không gian xanh này.

Vậy làm thế nào để đáp ứng được toàn bộ những yêu cầu của khách hàng mà vẫn hóa giải được điểm khúc mắc trên. Hãy cùng theo dõi phương án thiết kế của chúng tôi đưa ra cho khoảng ban công này.

 

2. Phương án thiết kế

Kết hợp giữa mong muốn biến ban công thành vườn cây xanh với khó khăn của gia chủ là không có nhiều thời gian chăm sóc, các kỹ sư và nhân viên tư vấn đã quyết định sử dụng những loại cây xanh lá, dễ trồng, dễ chăm sóc làm chất liệu trang trí chính. Một số loại cây được lựa chọn là: cây ngâu, cây thông, cây tường vi, cây diễm châu,... cùng các loại cỏ mặt nền.

Ngoài ra để không gian này mang phong cách hiện đại, phù hợp với phong cách chung của cả ngôi nhà, kiến trúc sư quyết định phân chia các khu vực chính theo các mảng khối kết hợp cùng hệ thống ghế ngồi và đèn vườn cao cấp.

Bản thiết kế bằng tay đã nhanh chóng được các nhân viên tư vấn và kiến trúc sư phác thảo. Bản vẽ này thể hiện những khu vực chính cùng những loại cây dự kiến sẽ trồng.

ban cong xanh 2

(Bản vẽ phác thảo bằng tay cho công trình ban công xanh nhà Mr Sỹ)

Sau khi các ý tưởng dần được hoàn thiện, bản vẽ tay được chuyển thành bản vẽ máy với các tỷ lệ chi tiết và hình ảnh cụ thể. Bản vẽ này cũng chính là bản vẽ để Công ty CP Rose Park Việt Nam giải trình ý tưởng với chủ đầu tư.

ban cong xanh 4

(Bản vẽ máy dựa trên bản phác thảo)

Khá ưng ý với ý tưởng thiết kế nhấn vào các mảng khối và các loại cây xanh lá, Mr Sỹ đã đồng thuận với bản vẽ 3D mà Công ty CP Rose Park Việt Nam đem tới. Tiếp sau đó, để chủ đầu tư dễ dàng hình dung ra khung cảnh thực tế của công trình, kiến trúc sư đã gấp rút lên phối cảnh 3D của ban công nhìn từ nhiều hướng khác nhau

ban cong xanh 5

(Ban công xanh nhìn từ phía phòng vui chơi nhìn ra)

ban cong xanh 6

(Diện tích ban công nhìn từ trên xuống)

ban cong xanh 7

(Ban công xanh nhìn từ phía cầu thang đi lên)

Mời các bạn xem Video 3D mô phỏng lại công trình Ban công xanh nhà Mr Sỹ do Công ty CP Rose Park Việt Nam thiết kế:

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công cảnh quan mời liên hệ
Hotline: 0988.716.591 - (04)632.87.450 - (04)632. 87.463 -  09.664.666.11
Zalo miễn phí: 09.6869.6148 - 0988.71.65.91
Mail: hoala.vn@gmail.com – vuontrenmai@gmail.com 
Địa chỉ: Công ty CP Rose Park Việt Nam – phía sau UBND xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội