Công trình thiết kế vườn cảnh nghệ thuật nhà Mr Nam

Biệt thự nhà anh Nam ngự trên diện tích hơn 500 m2 với thiết kế kiến trúc theo hơi hướng hiện đại. Diện tích cảnh quan sân vườn được gia chủ ưu tiên đặc biệt khi chiếm tới 300m2. Chính vì vậy, khi nhận lời thiết kế công trình này Công ty CP Rose Park Việt Nam đã hết sức thận trọng và tỉ mỉ.

1. Giới thiệu chung về dự án thiết kế vườn cảnh nghệ thuật nhà Mr Nam

Thông tin cơ bản

- Chủ đầu tư: Mr Phạm Thành Nam 
- Đơn vị thiết kế: Công ty CP Rose Park Việt Nam (Cây cảnh Thăng Long)
- Diện tích thiết kế: Sân vườn, hình chữ U, diện tích 300m2

Yêu cầu từ phía khách hàng

Theo như chủ đầu tư Phạm Thành Nam cho biết toàn bộ biệt thự của anh được xây dựng trên 1 lô đất mới, có đường cái đi qua. Do vậy anh muốn xây dựng 1 vườn cảnh bao quanh ngôi nhà để che chắn bụi và tạo không gian cảnh quan. Không chỉ dừng lại ở đó, qua trao đổi, chủ đầu tư mong muốn lồng ghép nhiều yếu tố nghệ thuật vào không gian vườn cảnh này. 

2. Phương án thiết kế

Để mang lại cảm giác tươi mát và xua tan đi khói bụi của khu đô thị mới, các kỹ sư cảnh quan và kiến trúc sư sẽ thiết kế 3 tầng cây xanh cho khu vườn. Tầng thứ nhất là toàn bộ cây bóng mát cho hoa thơm quả ngọt bao gồm các loại cây như: cây bưởi, cây mít, cây mận,...cùng các bụi chuối rẻ quạt mới. Toàn bộ những cây này đều là những loại cây thân thuộc, dễ tìm mua, giá cả phải chăng. Tầng thứ hai là các loại cây bụi cao đóng vai trò quan trọng trong việc trang trí cảnh quan. Các cây được lựa chọn là: cây cọ, cây thiên điểu, cây hoa dành dành cánh kép, cây chuỗi ngọc, dương xỉ, lan ý, dừa cạn đứng, nguyệt quế, mẫu đơn,...Tầng cuối cùng là các loại cây đường viên và cỏ lát nền.
 
Ngoài những loại cây xanh phân theo tầng, kiến trúc sư và nhân viên tư vấn sẽ đặt thêm tượng vườn và các bức phù điêu lớn tại một số khúc cua và mảng tường trống để tạo điểm nhấn và bổ sung yếu tố nghệ thuật cho vườn

Dưới đây là bản vẽ phối cảnh đơn giản cho khu vườn dựa trên những yêu cầu của gia chủ cùng các yếu tố thực tế như hướng nhà, khí hậu, địa hình.

san vuon nghe thuat mr nam 1

(Bản vẽ phác thảo sơ bộ lần đầu tiên)

Qua bản vẽ này ta có thể thấy hệ thống cây 3 tầng được bố trí dày đặc tại tất cả các khu vực nhằm tạo khoảng không gian râm mát chống lại bầu không khí nắng nóng, ô nhiễm.

san vuon nha mr nam 2

(Bản vẽ phác thảo mặt bằng sau khi đã lên màu)

Sau khi đã chốt phương án thiết kế với Mr Nam, các bản vẽ sơ bộ được chuyển thành bản vẽ 3D và clip phối cảnh 3D để khách hành dễ hình dung hình ảnh thực tế của vườn

san vuon nha mr nam 3

(Phối cảnh 3D phần lối đi trong vườn)

Dự kiến những lối đi sẽ được lát đã tảng với nhiều kích cỡ để tạo vẻ tự nhiên. Ngoài ra, dọc tất cả các lối đi đều được trang bị hệ thống đèn vườn hiện đại. Hệ thống đèn này 1 phần giúp cung cấp ánh sáng nuôi cây, 1 phần giúp khách tới thăm vườn dễ dàng thưởng lãm những tác phẩm nghệ thuật trong vườn.

san vuon nha mr nam 4

(Khung cảnh sườn bên phải của vườn với vòm hoa leo hiện đại)

Ngoài diện tích dành cho các loại cây bụi, cây bóng mát, chúng tôi cũng thiết kế những khoảng giàn lớn dành cho các loại cây leo rủ để tăng độ phong phú cây trồng và tạo vẻ mềm mại cho toàn vườn. Những giàn hoa leo đóng vai trò như sự kết nối giữa khiến trúc và thiên nhiên.

san vuon nha mr nam 5

(Phối cảnh mặt trước của vườn cảnh nghệ thuật nhà Mr Nam)

Mời các bạn cùng theo dõi clip phối cảnh 3D cho công trình vườn cảnh nghệ thuật nhà Mr Nam

Trên đây là ý tưởng thiết kế sơ bộ cho công trình vườn cảnh quan nghệ thuật (chủ đầu tư Mr Nam). Công ty CP Rose Park Việt Nam xin trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và hợp tác trong suốt thời gian qua

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, thiết kế, thi công vườn cảnh mời liên hệ
Hotline: 0988.716.591 - (04)632.87.450 - (04)632. 87.463 -  09.664.666.11
Zalo miễn phí: 09.6869.6148 - 0988.71.65.91
Mail: hoala.vn@gmail.com – vuontrenmai@gmail.com 
Địa chỉ: Công ty CP Rose Park Việt Nam – phía sau UBND xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội