Lạc bước trên con đường Tường Vy nở ngợp trời

Nếu ai đã từng bồi hồi xao xuyến khi nhớ về những kỉ niệm thân thương của tuổi học trò khi dạo bước dưới con đường hoa phượng đỏ thì chắc hẳn sẽ say lòng quyến luyến trước con đường tường vy nặng trĩu sắc hồng khi bước vào mùa hạ.

Tường Vy loài hoa đẹp nở rộ vào mùa hạ

Tường Vy mang một cái tên trìu mến, an lành. Cũng bởi loài hoa này có nguồn gốc từ vùng Hoa Đông Trung Quốc. Nhưng các bạn lưu ý nhé! Vì đây là một loài cây hoa thân gỗ có tên trùng với hoa hồng tường vi.

con duong hoa tuong vi

 

 

 

 

 

 

 

 

(Hoa Tường Vi là loài cây thân gỗ vừa cho bóng mát vừa sai trĩu những chùm hoa nên rất thích hợp trồng cảnh quan sân vườn vô cùng đẹp mắt)

Một điểm rất đặc biệt ở loài cây hoa này là về mua đông cây trụi lá để lộ ra những cành cây khẳng khiu hao gầy xơ xác. Nhưng đến mùa xuân sang bắt đầu đâm chồi nảy lộc ra những chồi non xanh mơn mởn. Cây lớn theo từng ngày. Tháng 6 sang là thời điểm hoa Tường Vy bung lụa.

hoa tuong vy

Có lẽ không có một loài hoa nào sai nụ và nhiều chi chít như hoa Tường Vy. Một khi đã nở thì chúng sẽ khiến bạn phải thổn thức. Sau một trận mưa những chùm hoa ấy lại nặng thêm chút nữa như muốn một ai đó hãy chú ý đến mình.

Chech in cùng con đường hoa tường vi tuyệt đẹp ở đâu?

Tường Vy đẹp là thế, dịu dàng là thế nhưng rất khó để mọi người được chiêm ngưỡng sắc đẹp đó trên ỏe bất cứ đâu.

hoa tuong vi

Chính vì điều đó mà trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu tới các một điểm check in vô cùng thú vị mà bạn không thể gặp ở bất kì đâu. Đó là Trang trại hoa Cây cảnh Thăng Long.

hoa tuong vi

Nằm trên cánh đồng sếu với diện tích khoảng 4ha thuộc Huỳnh Cung – Tam Hiệp - Thanh Trì – HN là một trang trại hoa cây cảnh mà hoa Tường Vy chỉ là 1 trong hàng nghìn giống hoa tại nơi đây.

Nhưng điều đặc biệt ở chỗ, con đường vào trang trại là 2 hàng hoa Tường Vy xếp thẳng dẫn lối du khách đi sâu vào trong khu vườn tuyệt đẹp với đủ loại hoa leo, hoa rủ, hoa quý cùng những vườn hồng với hơn 300 loại hoa đẹp mê hồn.

hoa tuong vi

Không thơm ngát như hoa hồng cũng không đỏ rực như phượng vỹ mà Tường Vy thu hút bởi

Trắng trắng hồng và tim tím nhạt

Tựa màu mây phiêu lãng cuối trời xa

Hoa Tường Vy như thực lại như mơ

Cùng tôi sống suốt một thời trẻ dại

hoa tuong vi

Tháng 6 cũng là thời điểm cho hoa Tường Vi bung lụa. Nếu bạn bỏ qua thời điểm này có nghĩa là bạn sẽ lại lùi lại tầm này năm sau mới được chiêm ngưỡng chúng nhé.