Thiết kế ban công chung cư tầng 3 nhà chị Sâm khu đô thị Bắc Từ Liêm

Ban công là khoảng không đẹp nhất của ngôi nhà. Đó là nơi chúng ta được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, cùng gió trời đem lại cho chúng ta sự thư thái. Tuy nhiên, vì diện tích khá hạn hẹp chưa kể đến việc chúng ta sử dụng để phơi đồ, đặt những vật dụng sinh hoạt hàng ngày nên sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của ban công.

Đặc biệt là căn hộ của các khu chung cư cao tầng, số lượng ban công không có nhiều ngoại trừ những căn rộng rãi, penhouse có nhiều view đẹp nên việc trang trí ban công sao cho đẹp quả không đơn giản. Nhưng sự không đơn giản ấy cũng không làm khó được những kiến trúc sư thiết kế của chúng tôi. Sau đây là ban công của khách.

Ban công tầng 3 của căn hộ chung cư sử dụng cây phong thủy và cây hoa trang trí

Nằm ở vị trí đắc địa và sở hữu một căn hộ khá rộng rãi, ban công rộng 12 mét nên chủ nhân ở Bắc Từ Liêm Hà Nội đã tìm đến chúng tôi để được tư vấn, thiết kế tạo lá chắn xanh cho ngôi nhà lại vừa có tác dụng phong thủy.

Trúc quân tử tạo lá chắn xanh cho ngôi nhà

Sở dĩ chủ nhà chọn cây Trúc quân tử là bởi xưa nay chúng rất được yêu thích trồng thành hàng thẳng dọc theo tường nhà, ban công tạo nên một lá chắn xanh khỏe khoắn cương trực của người quân tử. Trúc quân tử còn nằm trong bộ tứ bình (Tùng, Cúc, Trúc, Mai). Đây chính là 4 loài cây trong phong thủy của người Phương Đông.

thiet ke ban cong

Đặc điểm của Trúc quân tử là có bộ rễ nổi và lá nhiều nhưng không tốn quá nhiều diện tích nhưng rất ưa nắng chính vì vậy ban công của ngôi nhà đón được nhiều nắng và thoáng gió nên trồng Trúc quân tử là khá phù hợp. Trồng Trúc quân tử trên ban công là chủ nhà còn muốn hạn chế, che chắn mưa hắt vào.

thiet ke ban cong

Hơn nữa, giá cả không hề đắt đỏ như bạn là một ban công theo kiểu Module vì mất quá nhiều thiết bị để duy trì cũng như chăm sóc bảo dưỡng. Sử dụng bồn chất liệu composite. Cách nhiệt, độ bền cao, thân thiện với môi trường và tính thẩm mỹ cao.

Trồng hoa trang trí đường viền

Có nhiều giải pháp được đưa ra khi trồng hoa trên ban công đó là:

Đặt sẵn những chậu hoa trong chậu xếp thành hàng hoặc có thể là bồn trồng cây theo chất liệu tự chọn như: gỗ, gỗ công nghiệp, nhựa, rào sắt…

Ưu điểm của từng chất liệu này khác nhau nên tùy theo sở thích và tính cách của gia chủ chúng tôi sẽ tư vấn và có giải pháp phù hợp nhất.

thiet ke ban cong

Những chậu hoa trang trí này rất linh động. Bạn có thể chọn cây hoa theo mùa ví dụ: vào mùa hè thì nên trồng những cây hoa như Cúc Inđô, Cúc Thái, Diễm Châu, Thanh Xà, Bạch Xà… đó là những cây hoa chịu được nắng nóng và nở hoa đẹp trong mùa hè. Tất cả đều được chúng tôi cung cấp và đưa ra giải pháp cây trồng phù hợp cho bạn.

thiet ke ban cong

Ngoài ra về mùa đông bạn có thể trồng thêm những loại hoa ưa mát mẻ như: Phong lữ thảo, Diễm Châu, Pangxe, Dạ Yến Thảo…Chúng vừa đẹp mắt lại đem đến sắc hoa 4 mùa cho ngôi nhà của bạn.

Như vậy nếu nhà bạn có một ban công đẹp, có hướng nắng và thông thoáng gió thì hãy biến chúng thành một không gian sân vườn thực sự nhé! Ở đó không chỉ là một ngôi nhà mà còn là một tổ ấm thực sự.