Thiết kế cảnh quan đạt giải thưởng Architizer A +2016 cho không gian xanh

Không gian xanh hoàn hảo giữa lòng đô thị

Central Green nằm ở phía nam thành phố Philadelphia và cũng là trung tâm của các bến cảng đóng thuyền trước đây. Nếu như nơi đây là một vùng đất ngập nước, là môi trường sống của chim thì đến nay nó đã được tái thiết lại một cách khoa học, ấn trượng trên quy mô rộng rãi kết hợp với khuôn viên của một doanh nghiệp.

khong gian kien truc mo

Đơn vị thực hiện dự án này là một Công ty kiến trúc cảnh quan New York James Corner Field Operations được giao nhiệm vụ biến 5 hecta không gian mở thành trung tâm hoạt động ngoài trời cho những người làm việc trong khu vực.

khong gian do thi

Những điểm nhấn ấn tượng trong kiến trúc đô thị xanh bền vững

Điểm ấn tượng của kiến trúc này là thiết kế theo các đường tròn, hình vòng cung bao quanh một con tàu và đó cũng là một trụ sở làm việc của BIG.

khong gian xanh

Một thiết kế đồng bộ, tiềm năng đô thị tiên tiến với môi trường sống tự nhiên bền vững mang lại cho cư dân ở đây một không gian xanh hoàn hảo năng động của một khu đô thị hiện đại.

khong gian mo

Con đường dành cho cộng đồng rộng 6 mét để lưu thông trên những cung đường vòng độc đáo, giống như một công viên nội thất hấp dẫn. Ở đó có các cành đồng hoa, một khu rừng võng, một nhà hát ngoài trời, các trạm tập thể dục…

khong gian mo

Các con đường mòn quanh co giữa các vòng tròn, rải phân cách được trang trí bằng những viền vàng trẻ trung năng động. Ngoài ra các vật sử dụng cũng được trang trí bởi màu vàng để tạo ra điểm nhấn riêng.

khong gian do thi

Central Green của Philadelphia đã được hoàn thành vào năm 2015 và nhận được Giải thưởng Architizer A+ 2016 – giải thưởng quảng bá, chào mừng các dự án và sản phẩm tốt nhất năm.